Sản xuất thủy tinh là một ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, nhiệt độ cao. Chế tạo thủy tinh đòi hỏi các nguyên liệu thô như cát và thủy tinh tái chế với sự kết hợp của quá trình tinh chế, gia nhiệt và đúc. Ngành công nghiệp thủy tinh được chia thành nhiều lĩnh vực và mỗi lĩnh vực có tính đặc thù và quy trình sản xuất riêng. Thông thường, các lĩnh vực thủy tinh bao gồm ba hoạt động là nhà phối liệu, đầu nóng và đầu lạnh. Nhà phối liệu xử lý nguyên liệu thô trong khi đầu nóng xử lý việc sản xuất thông qua lò nung, ủ lò và máy tạo hình. Đầu lạnh xử lý các thiết bị kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Nói chung, quá trình nóng chảy thủy tinh là cơ sở cho tất cả các lĩnh vực thủy tinh. Nó liên quan đến nguyên liệu thô, năng lượng và lắp đặt sản xuất tiên tiến.

Do tính dẫn nhiệt thấp và độ giòn của nó, thủy tinh không dễ gia công trong các quy trình công nghiệp. Các khuôn được sử dụng trong ngành công nghiệp thủy tinh đòi hỏi độ bền nhiệt và chất lượng chính xác cao. Việc sản xuất các khuôn này đòi hỏi phải có chuyên môn về rèn, đúc và các quy trình thứ cấp khác như hàn và phun nhiệt để tăng cường và sửa chữa khuôn.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn, phun phủ và nguyên liệu kèm theo cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp Thủy tinh. Một số ứng dụng của chúng tôi:

  • Baffle – Van đổi hướng (bộ làm lệch)
  • Bottle Mould – Khuôn chai
  • Khuôn đồng
  • Cast Iron Mould – Khuôn gang
  • Guide Ring Coating – Phun phủ vòng dẫn hướng
  • Vành cổ
  • Pít tông khuôn thủy tinh