Quy trình sản xuất thép phụ thuộc vào hỗn hợp sản phẩm, nguyên liệu thô có sẵn và cung cấp năng lượng. Các đặc điểm chính của ba phương pháp xử lý chính bao gồm:
            • Lò cao / Lò thổi oxy (buồng đốt xử lý bằng oxy) nơi gang được sản xuất bằng cách sử dụng quặng sắt chủ yếu (70-100%) và than cốc trong lò cao, sau đó tiếp tục biến thành thép trong lò thổi oxy. Do bao gồm các hoạt động sản xuất than cốc và thiêu kết, quá trình này rất tốn năng lượng.
            • Lò phế liệu (xỉ) / lò điện hồ quang (là lò dùng nhiệt lượng của hồ quang điện sinh ra giữa các điện cực và kim loại được dùng để nung chảy kim loại và nguyên liệu rắn. Do giá thành năng lượng điện cao nên lò điện hồ quang chỉ dùng để luyện thép có chất lượng cao từ thép vụn và một lượng nhỏ gang thỏi hoặc dùng để luyện lại phế liệu của thép hợp kim với chất phụ gia đắt tiền) Đưa phế liệu vào, làm tan chảy phế liệu, và được loại bỏ bằng cách thêm xúc tác để đẩy xỉ ra ngoài.Thường có cường độ năng lượng thấp hơn đáng kể so với lò cao do thiếu sót trong quá trình sản xuất than cốc và luyện sắt.
             • Tái sinh trực tiếp sắt trên trên quặng sắt và / hoặc phế liệu đưa vào sắt. Tùy thuộc vào kích thước, đặc tính nhiên liệu và quặng, mức tiêu thụ năng lượng vẫn có thể thấp hơn Lò cao.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ làm cứng bằng phương pháp hàn và phun nhiệt. Mục đích của hardfaces là tăng cường các bộ phận cấu hình, đồng thời, duy trì hiệu suất của chúng trong các điều kiện sản xuất. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn,  phun phủ và nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp Thép.
Một số ứng dụng của chúng tôi:

  • Con lăn dẫn hướng
  • Buồng đốt
  • Pinch roll coating via arc spray (phun phủ bằng hồ quang lên trục lăn kẹp)
  • Pinch roll in operation Gia công trục lăn kẹp
  • Spray and fuse on rollers phun và nung chảy lên trục lăn
Read More