Ứng dụng phun phủ nhiệt trong công nghiệp sản xuất đường

Ngành công nghiệp đường thường được gọi là nhà máy đường, chế biến đường thô thành đường tinh luyện màu trắng. Hầu hết các nhà máy đường đều liên quan đến các nhà máy mía đường, sản xuất đường thô vẫn chứa mật đường, có thể được chế biến thêm thành đường trắng, thường được tiêu thụ và sử dụng như một thành phần trong đồ uống và thực phẩm.

Đối với cây mía, quá trình tinh chế được thực hiện theo các bước sau:

 • Ép mía và chiết xuất thành nước ép.
 • Đun sôi nước ép cho đến khi nó đặc lại và kết tinh.
 • Kéo sợi tinh thể trong máy chế biến, máy ly tâm để loại trừ nước xi-rô đường và sản xuất đường thô.
 • Chuyển đường thô sang nhà máy lọc để rửa và lọc, để loại bỏ các thành phần và màu không đường còn lại.
 • Kết tinh, sấy khô và đóng gói đường tinh luyện
  Chế biến đường củ cải là tương tự ngoại trừ đó nhưng nó được thực hiện trong một quá trình liên tục mà không có giai đoạn đường thô.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn và phun phủ và nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng ngành công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng của phun phủ nhiệt vào lĩnh vực này:

 • Thành phần thay thế dao và tấm phế liệu trong nhà máy đường
 • Búa nghiền
 • Crush Roll – Trục cán nghiền
 • Đĩa gom bã mía
 • Máy cào, máy cạp
Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt vào Công nghiệp sản xuất thủy tinh

Sản xuất thủy tinh là một ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, nhiệt độ cao. Chế tạo thủy tinh đòi hỏi các nguyên liệu thô như cát và thủy tinh tái chế với sự kết hợp của quá trình tinh chế, gia nhiệt và đúc. Ngành công nghiệp thủy tinh được chia thành nhiều lĩnh vực và mỗi lĩnh vực có tính đặc thù và quy trình sản xuất riêng. Thông thường, các lĩnh vực thủy tinh bao gồm ba hoạt động là nhà phối liệu, đầu nóng và đầu lạnh. Nhà phối liệu xử lý nguyên liệu thô trong khi đầu nóng xử lý việc sản xuất thông qua lò nung, ủ lò và máy tạo hình. Đầu lạnh xử lý các thiết bị kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Nói chung, quá trình nóng chảy thủy tinh là cơ sở cho tất cả các lĩnh vực thủy tinh. Nó liên quan đến nguyên liệu thô, năng lượng và lắp đặt sản xuất tiên tiến.

Do tính dẫn nhiệt thấp và độ giòn của nó, thủy tinh không dễ gia công trong các quy trình công nghiệp. Các khuôn được sử dụng trong ngành công nghiệp thủy tinh đòi hỏi độ bền nhiệt và chất lượng chính xác cao. Việc sản xuất các khuôn này đòi hỏi phải có chuyên môn về rèn, đúc và các quy trình thứ cấp khác như hàn và phun nhiệt để tăng cường và sửa chữa khuôn.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn, phun phủ và nguyên liệu kèm theo cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp Thủy tinh. Một số ứng dụng của chúng tôi:

 • Baffle – Van đổi hướng (bộ làm lệch)
 • Bottle Mould – Khuôn chai
 • Khuôn đồng
 • Cast Iron Mould – Khuôn gang
 • Guide Ring Coating – Phun phủ vòng dẫn hướng
 • Vành cổ
 • Pít tông khuôn thủy tinh
Read More

Ứng dụng của phun phủ nhiệt trong ngành công nghiệp xi măng

Xi măng được sản xuất thông qua sự kết hợp hóa học được kiểm soát chặt chẽ của canxi, silicon, nhôm, sắt và các thành phần khác. Các vật liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, kết hợp với đá phiến, đất sét, đá phiến, xỉ lò cao, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao tạo thành một chất giống như đá được nghiền thành bột mịn mà chúng ta thường nghĩ là xi măng.

Phương pháp sản xuất xi măng thường được gọi là phương pháp khô. Các quy trình liên quan đến khai thác nguyên liệu thô chính và nghiền đá trước khi chế biến thêm trong máy nghiền để giảm đá xuống còn khoảng 3” hoặc nhỏ hơn. Sau đó, lò nung xi măng làm nóng các tảng đá với các thành phần khác như quặng sắt hoặc đất, tro bay hỗn hợp đến khoảng 2.700 ° F trong các lò quay thép hình trụ khổng lồ được lót bằng lửa đặc biệt.

Khi vật liệu di chuyển qua lò nung, một số yếu tố nhất định được điều khiển dưới dạng khí. Các yếu tố còn lại hợp nhất để tạo thành một chất mới gọi là clanhke làm nguội thêm trước giai đoạn cuối cùng của quá trình nghiền và trộn với một lượng nhỏ thạch cao và đá vôi. Do chi phí vốn cao của ngành công nghiệp này, đặc biệt phụ thuộc vào độ bền của thiết bị xử lý chính và các bộ phận liên quan của nó, các thành phần luôn phải chịu nhiệt độ cao, xói mòn, mài mòn, ứng suất và ăn mòn. Vì vậy điều cần thiết là phải cải thiện hiệu suất chống mài mòn của thiết bị, nâng cao tuổi thọ của các bộ phận là rất quan trọng để đảm bảo chi phí và hiệu quả hoạt động.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ làm cứng bằng phương pháp hàn và phun nhiệt. Mục đích của hardfaces là tăng cường kết cấu các bộ phận, đồng thời, duy trì hiệu suất của chúng trong các điều kiện sản xuất. Các vật liệu thường được áp dụng bao gồm hợp kim dựa trên sắt, đồng, dựa trên coban (như stocate), hợp kim dựa trên niken, hợp kim cacbua crôm và NOREM. Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành Xi măng. Các ứng dụng phổ biến:

 • Phun hồ quang trên con lăn (trục cán)    (Arc Spray On Roller)
 • Búa đúc (Pre-Fabricated Hammers)
 • Tấm làm mát clank
 • Thanh thổi và búa
 • Cánh quạt    (Fan Blade)
 • Trục cán xi măng cao áp (High Pressure Cement Roll)
Read More

Ứng dụng của phun phủ nhiệt trong ngành công nghiệp xây dựng

Xây dựng là về một ngành công nghiệp bổ sung cấu trúc cho tài sản hoặc xây dựng các tòa nhà. Trong thế giới công nghiệp hiện đại, xây dựng đã phát triển vượt bậc và liên quan đến việc chuyển dời các thiết kế phức tạp thành hiện thực, theo đó nhiều tòa nhà đổi mới có thể đạt được. Xu hướng hiện nay trong thiết kế là hướng tới sự kết hợp của các chuyên ngành riêng biệt bao gồm kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kỹ sư, quản lý xây dựng, nhà phát triển và nhà thầu nói chung.

Sự phức tạp ngày càng tăng của các dự án xây dựng tạo ra nhu cầu cho các chuyên gia thiết kế được đào tạo trong tất cả các giai đoạn trong suốt quá trình của dự án, đồng thời, phát triển sự đánh giá cao của tòa nhà như một hệ thống công nghệ tiên tiến. Điều này đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của nhiều hệ thống phụ và các bộ phận riêng lẻ của chúng, bao gồm các quy trình, nguyên liệu thô và tính bền vững. Kỹ thuật xây dựng là một ngành học mới nổi cố gắng đáp ứng thách thức mới này.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với sự kết hợp giữa công nghệ sản xuất nội bộ và chuyên môn vật liệu của họ. Do đó, Dura-Metal có thể cung cấp các bộ phận và thiết bị để đạt được kỳ vọng đổi mới của các thiết kế tòa nhà hiện đại trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cao được đáp ứng. Ngoài ra, Dura-Metal đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành Xây dựng.

Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong công nghiệp thép

Quy trình sản xuất thép phụ thuộc vào hỗn hợp sản phẩm, nguyên liệu thô có sẵn và cung cấp năng lượng. Các đặc điểm chính của ba phương pháp xử lý chính bao gồm:
            • Lò cao / Lò thổi oxy (buồng đốt xử lý bằng oxy) nơi gang được sản xuất bằng cách sử dụng quặng sắt chủ yếu (70-100%) và than cốc trong lò cao, sau đó tiếp tục biến thành thép trong lò thổi oxy. Do bao gồm các hoạt động sản xuất than cốc và thiêu kết, quá trình này rất tốn năng lượng.
            • Lò phế liệu (xỉ) / lò điện hồ quang (là lò dùng nhiệt lượng của hồ quang điện sinh ra giữa các điện cực và kim loại được dùng để nung chảy kim loại và nguyên liệu rắn. Do giá thành năng lượng điện cao nên lò điện hồ quang chỉ dùng để luyện thép có chất lượng cao từ thép vụn và một lượng nhỏ gang thỏi hoặc dùng để luyện lại phế liệu của thép hợp kim với chất phụ gia đắt tiền) Đưa phế liệu vào, làm tan chảy phế liệu, và được loại bỏ bằng cách thêm xúc tác để đẩy xỉ ra ngoài.Thường có cường độ năng lượng thấp hơn đáng kể so với lò cao do thiếu sót trong quá trình sản xuất than cốc và luyện sắt.
             • Tái sinh trực tiếp sắt trên trên quặng sắt và / hoặc phế liệu đưa vào sắt. Tùy thuộc vào kích thước, đặc tính nhiên liệu và quặng, mức tiêu thụ năng lượng vẫn có thể thấp hơn Lò cao.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ làm cứng bằng phương pháp hàn và phun nhiệt. Mục đích của hardfaces là tăng cường các bộ phận cấu hình, đồng thời, duy trì hiệu suất của chúng trong các điều kiện sản xuất. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn,  phun phủ và nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp Thép.
Một số ứng dụng của chúng tôi:

 • Con lăn dẫn hướng
 • Buồng đốt
 • Pinch roll coating via arc spray (phun phủ bằng hồ quang lên trục lăn kẹp)
 • Pinch roll in operation Gia công trục lăn kẹp
 • Spray and fuse on rollers phun và nung chảy lên trục lăn
Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong công nghiệp hàng hải

Ngành công nghiệp hàng hải bao gồm các lĩnh vực khác nhau gồm, đóng tàu, sửa chữa, khai thác cảng và hầm tàu. Việc hàn sửa chữa trong ngành đóng tàu có truyền thống rất lâu đời và công nghệ là động lực chính cho ngành kỹ thuật hàng hải.

Dura-Metal hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các phương pháp hàn. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị và nguyên liệu hàn cũng như phát triển sản phẩm trên thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp hàng hải. Một số ứng dụng của chúng tôi:

 • Sửa chữa chi tiết đúc bằng que DM Ni 99 TIG
 • Phục hồi đỉnh Piston
 • Pít-tông & trục khuỷu
 • Sửa chữa thanh piston 
 • Phục hồi cánh quạt
 • Sửa chữa trục chính với hợp kim DM 625W
 • Sửa chữa đế van với DM P ST6
 • Hoàn thiện trục chính van
 • Sửa chữa trục chính van với P ST6
Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong ngành khai khoáng

Ngành công nghiệp khai khoáng đóng vai trò khai thác các khoáng sản có giá trị, hoặc các vật liệu địa chất khác từ trái đất, từ ​​thân quặng, mỏ, mạch, hoặc rạn san hô. Khai thác quặng bao gồm kim loại, than đá, đá vôi, đá kích thước, đá phiến dầu, đất sét, đá quý, kali, muối đá và sỏi.
Trong quá trình khoáng sản, các khoáng chất có giá trị được tập trung bằng cách loại bỏ các chất không cần thiết khỏi vật liệu đá khai quật. Phần đầu tiên liên quan đến việc giảm kích thước của khoáng sản, và điều này đạt được trong các máy nghiền, và nhà máy nghiền nơi quặng được phân mảnh thành các mảnh nhỏ hơn.

Sau khi các mảnh quặng được giảm xuống thành các phần nhỏ phù hợp, các mảnh chứa các khoáng chất có giá trị nhất được tách ra khỏi các khoáng chất không cần thiết. Quá trình phân tách bao gồm lọc, trọng lực, phương pháp phát xạ và tách từ. Buồng phát xạ và đường ống, cuộn dây và thiết bị tách từ được sử dụng trong quá trình tách. Nước cũng được yêu cầu chiết từ sản phẩm cô đặc và điều này đạt được bằng cách sử dụng cuộn dây, bộ lọc, chất làm đặc, bể lắng và máy sấy. Các quá trình liên quan bao gồm quá trình xay xát, mài, luyện kim, luyện điện và luyện tinh sử dụng nhiệt, hóa chất và điện. Do các quá trình ứng dụng chuyên sâu, các thành phần phải chịu mài mòn cao, nhiệt độ cao và xói mòn. Thay thế các thành phần này là quá tốn kém và do đó, chúng thường được sửa chữa.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ làm cứng bằng phương pháp hàn và phun nhiệt. Mục đích của hàn cứng bề mặt là tăng cường các bộ phận cấu hình, đồng thời, duy trì hiệu suất của chúng trong các điều kiện sản xuất. Các vật liệu thường được áp dụng bao gồm hợp kim dựa trên sắt, đồng, dựa trên coban (như stocate), hợp kim dựa trên niken, hợp kim cacbua crôm và NOREM. Ngoài ra, Dura-Metal đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng trong công nghiệp khai thác khác nhau.

Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong công nghiệp ô tô

Trong các nền kinh tế phát triển hiện đại, ô tô là phương thức vận tải chính trong khi các nước đang phát triển theo xu hướng sử dụng ô tô. Quy trình sản xuất ô tô phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm,  hiệu suất cung cấp nguyên liệu.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn, phun phủ và vật tư nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên bề mặt thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành công nghiệp ô tô.

Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong công nghiệp gỗ

Gỗ hoặc công nghiệp gỗ đề cập đến một ngành công nghiệp chế biến gỗ thành dầm và ván, một giai đoạn trong quá trình sản xuất gỗ.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn, phun phủ và vật tư nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên bề mặt thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận chi tiết cho các ứng dụng trong các công việc chế biến thành phẩm gỗ khác nhau.

Read More

Ứng dụng phun phủ nhiệt trong Công nghiệp giấy và bột giấy

Các quy trình bột giấy và giấy bao gồm quá trình nghiền, xử lý hóa học gỗ, mài cơ học, rửa hóa chất bột giấy và các quy trình tẩy trắng. Ngành công nghiệp có thể tham gia nhiều vào hóa chất để sản xuất giấy tờ cụ thể cho sử dụng trong nước, thương mại và công nghiệp. Do các ứng dụng hóa học và phơi nhiễm, các thiết bị và linh kiện nghiền bột giấy được yêu cầu phải có khả năng chống ăn mòn và mài mòn mạnh.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với các công nghệ hàn và phun nhiệt chuyên dụng. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị hàn và phun phủ và vật tư nguyên liệu cũng như phát triển sản phẩm trên bề mặt thép không gỉ, vật liệu hợp kim thấp và kim loại màu (đồng, niken, nhôm, titan). Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận chi tiết cho các ứng dụng Bột giấy và Giấy khác nhau.
Các ứng dụng phổ biến:

Read More