Xi măng được sản xuất thông qua sự kết hợp hóa học được kiểm soát chặt chẽ của canxi, silicon, nhôm, sắt và các thành phần khác. Các vật liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, kết hợp với đá phiến, đất sét, đá phiến, xỉ lò cao, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao tạo thành một chất giống như đá được nghiền thành bột mịn mà chúng ta thường nghĩ là xi măng.

Phương pháp sản xuất xi măng thường được gọi là phương pháp khô. Các quy trình liên quan đến khai thác nguyên liệu thô chính và nghiền đá trước khi chế biến thêm trong máy nghiền để giảm đá xuống còn khoảng 3” hoặc nhỏ hơn. Sau đó, lò nung xi măng làm nóng các tảng đá với các thành phần khác như quặng sắt hoặc đất, tro bay hỗn hợp đến khoảng 2.700 ° F trong các lò quay thép hình trụ khổng lồ được lót bằng lửa đặc biệt.

Khi vật liệu di chuyển qua lò nung, một số yếu tố nhất định được điều khiển dưới dạng khí. Các yếu tố còn lại hợp nhất để tạo thành một chất mới gọi là clanhke làm nguội thêm trước giai đoạn cuối cùng của quá trình nghiền và trộn với một lượng nhỏ thạch cao và đá vôi. Do chi phí vốn cao của ngành công nghiệp này, đặc biệt phụ thuộc vào độ bền của thiết bị xử lý chính và các bộ phận liên quan của nó, các thành phần luôn phải chịu nhiệt độ cao, xói mòn, mài mòn, ứng suất và ăn mòn. Vì vậy điều cần thiết là phải cải thiện hiệu suất chống mài mòn của thiết bị, nâng cao tuổi thọ của các bộ phận là rất quan trọng để đảm bảo chi phí và hiệu quả hoạt động.

Dura-Metal đã hỗ trợ ngành công nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ làm cứng bằng phương pháp hàn và phun nhiệt. Mục đích của hardfaces là tăng cường kết cấu các bộ phận, đồng thời, duy trì hiệu suất của chúng trong các điều kiện sản xuất. Các vật liệu thường được áp dụng bao gồm hợp kim dựa trên sắt, đồng, dựa trên coban (như stocate), hợp kim dựa trên niken, hợp kim cacbua crôm và NOREM. Ngoài ra, Dura-Metal đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các bộ phận cho các ứng dụng khác nhau của ngành Xi măng. Các ứng dụng phổ biến:

  • Phun hồ quang trên con lăn (trục cán)    (Arc Spray On Roller)
  • Búa đúc (Pre-Fabricated Hammers)
  • Tấm làm mát clank
  • Thanh thổi và búa
  • Cánh quạt    (Fan Blade)
  • Trục cán xi măng cao áp (High Pressure Cement Roll)