Điện thường được tạo ra tại một nhà máy phát điện cơ, chủ yếu được điều khiển bởi động cơ nhiệt được đốt cháy bằng hóa chất, hoặc phân hạch hạt nhân nhưng cũng có thể là phương pháp thông qua động năng từ nước và gió. Có bảy phương pháp cơ bản để biến đổi trực tiếp các dạng năng lượng khác thành năng lượng điện, đó là tĩnh điện, cảm ứng điện từ, điện hóa, hiệu ứng quang điện, hiệu ứng nhiệt điện, hiệu ứng áp điện và biến đổi hạt nhân.

Ngành công nghiệp chủ yếu sử dụng một loạt các máy phát điện, tuabin và động cơ pittông để tạo ra năng lượng hoặc từ quan điểm của ngành, họ gọi đó là thu hoạch năng lượng. Thiết bị lớn này đòi hỏi các quy trình nặng để chạy và thực hiện với kỳ vọng cao nhằm đảm bảo môi trường an toàn và hiệu quả.
Dura-Metal đã hợp tác chặt chẽ với ngành công nghiệp, để xem xét các ứng dụng trong đó các thành phần chi tiết của máy phát điện, tua-bin và động cơ pittông đòi hỏi độ bền và chống mài mòn cao, bằng cách sử dụng Dura-Metal là chìa khóa của công nghệ hàn như các phương pháp hàn và phun nhiệt. Dura-Metal cũng liên tục hợp tác chặt chẽ với các thành viên chủ chốt trong ngành để cùng phát triển các bộ phận cho phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp phát điện. Các ứng dụng phổ biến:

  • Lớp phủ ống nồi hơi
  • Lớp phủ TBC
  • Phiến (lá) bơm tuabin
  • Phục hồi cổ trục tuabin…